(0)

Chi tiết Tin tức

Liên hoan phim Thụy Điển

Đăng lúc: 17-11-2014 08:02:57 PM - Đã xem: 1856

Liên hoan phim Thụy Điển trong Sáng tạo Thụy Điển tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 14, 21 và 26 – 28 tháng 11 năm 2014

Thành phố Hồ Chí Minh ngày 12 tháng 11 năm 2014>  Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam xin gửi đến công chúng Thành phố Hồ Chí Minh chương trình Liên hoan phim Thụy Điển tại Trường đại học Hoa Sen, Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện của chúng tôi là một trong nhiều chuỗi hoạt động trong năm nay đánh dấu 45 năm quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Thụy Điển. Thụy Điển là quốc gia phương Tây đầu tiên mở Đại sứ quán tại Hà Nội năm 1969. Chúng tôi mong muốn mối quan hệ này tiếp tục lớn mạnh! Liên hoan phim sẽ không có vé vào cửa nhưng quý vị nên đến sớm vì số lượng chỗ ngồi có hạn. Liên hoan phim là một phần trong triển lãm Sáng tạo Thụy Điển diễn ra ở Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 10 đến ngày 30 tháng 11.  

Phát biểu về liên hoan phim Thụy Điển, bà Camilla Mellander, Đại sứ Thụy Điển nói “Tôi mong rằng những bộ phim trong liên hoan phim Thụy Điển tại thành phố Hồ Chí Minh lần này sẽ đánh thức sự quan tâm của các bạn với phim Thụy Điển, thúc đẩy và tăng cường giao lưu văn hóa và sự hiểu biết giữa hai nước chúng ta.”

Chúng tôi tập trung vào những bộ phim nổi tiếng của Thụy Điển, giới thiệu cho khán giả những tác phẩm kinh điển nhất mà ngành công nghiệp điện ảnh Thụy Điển có thể mang lại. Từ bộ phim ăn khách “Easy Money” mô tả tội phạm có tổ chức ở Stockholm đến câu chuyện hấp dẫn về hiện tượng âm nhạc bị lãng quên Rodriguez trong “Searching for Sugar Man”. Chúng tôi dành cho tất cả mọi người một cơ hội các bạn không nên bỏ lỡ!   

Các phim

Thứ sáu, 14 tháng 11 lúc 19:15 “Show me love

Bộ phim kể câu chuyện về hai cô bé và cách chúng vật lộn với cuộc sống tuổi mới lớn, phát hiện ra con người thật của mình là gì ở thị trấn Åmål xa xôi ở Thụy Điển.

Thứ sáu, 21 tháng 11 lúc 19:15 “Simon and the Oaks”

Simon lớn lên trong một gia đình thuộc giai cấp công nhân ở Thụy Điển trong Chiến tranh Thế giới thứ hai. Cậu cảm thấy khác biệt. Cậu xin vào học ở một trường nơi những cậu bé có cùng hoàn cảnh ít khi xin học. Tại đây cậu gặp Isaac, con trai một người bán sách Do Thái giàu có chạy trốn khỏi nước Đức.

Thứ tư, 26 tháng 11 lúc 19:15 “Searching for Sugar Man

Bộ phim tài liệu đoạt giải Oscar về hiện tượng âm nhạc Rodriguez, người đã đột ngột mất tích. Ở quê hương mình, không ai biết ông là ai nhưng ở Nam Phi, ông lại là một siêu sao.

Thứ năm, 27 tháng 11 lúc 19:15 “Palme”
Thủ tướng Thụy Điển Olof Palme được yêu quý cũng như thù ghét. Ông là một người ủng hộ mạnh mẽ cho Việt Nam trong cuộc chiến tranh chống Mỹ. Năm 1986, ông bị ám sát khi trên đường về nhà từ một rạp chiếu phim ở Stockholm.

Thứ sáu, 28 tháng 11 lúc 19:15 ”Easy Money”:

Một bộ phim hình sự căng thẳng về tội phạm có tổ chức ở Stockholm. Mọi người đều muốn có phần trong chiếc bánh và tiền luôn là ưu tiên số một trong một thế giới đầy rẫy dối trá và phản bội.

Địa điểm: Phòng 204 (Phòng Charlie Chaplin), Trường đại học Hoa Sen, 8 Nguyễn Văn Tráng, Thành phố Hồ Chí Minh.

Để biết thêm thông tin và nhận giấy mời cho báo chí, xin vui lòng liên hệ với Phạm Tùng Lâm, Cán bộ Báo chí và Truyền thông của Đại sứ quán Thụy Điển theo số 0904769246 hoặc email lam.pham.tung@gov.se

Fanpage Facebook